Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên ra mắt mô hình "Tuyến phố 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt"
Sáng ngày 27/5/2023, Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Tuyến phố 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt” nhằm hướng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, hưởng ứng chủ đề năm của Thành phố “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số”; thực hiện chỉ đạo của Đoàn Thanh niên quận và Đảng ủy phường, sáng ngày 27/5/2023, Đoàn Thanh niên phường Lạc Viên tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Tuyến phố 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt” nhằm hướng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Đến dự và động viên buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Quận đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; đại diện Ngân hàng Viettin Bank chi nhánh Hải Phòng, các ông/bà đại diện các TDP, Đoàn viên Thanh niên và các hộ kinh doanh tại tuyến đường Lê Lai.

Zalo

Đại diện các hộ kinh doanh tuyến phố 4.0

Zalo

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, Đoàn Thanh niên phường phối hợp Ngân hàng Viettin Bank chi nhánh Hải Phòng triển khai giải pháp “ Tuyến phố 4.0 Mô hình mua bán không dùng tiền mặt” . Giải pháp cung cấp tiện ích thanh toán không tiền mặt, giúp người dân, doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro bảo quản tiền mặt; hỗ trợ các hoạt động giao thương mua – bán hàng ngày.

Qua đó, những hiệu quả ban đầu được ghi nhận như sau:

- Hỗ trợ các hoạt động giao thương, mua bán dễ dàng, an toàn hơn trong bối cảnh dịch bệnh.

- Từng bước áp dụng chuyển đổi số cho các hoạt động giao thương hàng ngày, làm tiền đề cho quá trình tiên phong kiến tạo xã hội số.

- Giảm thiểu các rủi ro bảo quản tiền mặt (mất, rách, xu hướng…); tiết kiệm công sức quản lý và kiểm đếm tiền mặt; giảm thiểu thời gian đi lại và chờ đợi nạp/rút tiền tại Ngân hàng.

- Góp phần hiện đại hóa hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh cho Doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh, duy trì hiệu quả bán buôn, bán lẻ và không ngừng chuyển đổi phương thức kinh doanh mới phù hợp với thị trường trong giai đoạn hội nhập ngày càng mở rộng./.