Thực hiện Kế hoạch số 30-KH/ĐU ngày 30/9/2022 của Đảng ủy về việc biên soạn chỉnh lý, bổ sung và tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ phường giai đoạn 1930-2022

Được sự nhất trí của Quận ủy Ngô Quyền, ngày 30/5/2023, Đảng bộ phường Lạc Viên tổ chức Hội nghị công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ phường giai đoạn 1930-2022, tái bản lần thứ nhất, có chỉnh lý bổ sung. Tới dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các sở ban ngành Thành phố Hải Phòng, các đồng chí lãnh đạo Quận Ngô Quyền, các đồng chí nguyên lãnh đạo phường Lạc Viên cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ; Lãnh đạo HĐND, UBND phường, UBMTTQ phường, các tổ chức chính trị- xã hội, các tổ chức xã hội, các đ/c trong Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo biên soạn, chỉnh lý và tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ phường. Đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng có nhiều đóng góp cho việc biên soạn, chỉnh lý và tái bản cuốn LS Đảng bộ phường và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Zalo

Các đồng chí lãnh đạo công bố phát hành cuốn lịch sử Đảng

Xác định công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng là một nhiệm vụ rất quan trọng nhằm ghi lại những chặng đường lịch sử hoạt động của Đảng bộ, nêu bật những thắng lợi, những thành tựu cách mạng của nhân dân phường phường dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tình cảm yêu nước, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới. Đảng ủy phường đã ban hành Công văn số 52-CV/ĐU về việc cung cấp tư liệu phục vụ, việc biên soạn chỉnh lý, bổ sung và tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Lạc Viên.

Sau thời gian từ khi triển khai theo đúng quy trình và phương pháp nghiên cứu, biên soạn, với nguồn tài liệu tham khảo, tư liệu sưu tầm. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Công trình lịch sử Đảng bộ phường Lạc Viên (1930-2022) tái bản lần thứ nhất có chỉnh lý, bổ sung được xuất bản, bảo đảm chất lượng, tiến độ thời gian quy định. Trên cơ sở kế thừa nội dung cuốn “Lịch sử Đảng bộ phường Lạc Viên ( 1930-2012) xuất bản năm 2013 do Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa X chỉ đạo. Bộ phận biên soạn đã nghiên cứu chỉnh sửa một số nội dung của phần Lời nói đầu, chỉnh sửa câu từ và kết cấu các chương I, chương II, chương III, chương IV, phần kết luận của giai đoạn 1930-2012, bổ sung thêm chương V và chương VI giai đoạn 2012-2022. Sưu tầm, bổ sung hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường qua các thời kỳ và một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của phường trong những nhiệm kỳ gần đây. Nội dung các phần đã có chọn lọc được thể hiện trung thực, khách quan, quá trình hình thành, xây dựng phát triển và kết quả thực hiện nhiệm vụ qua các giai đoạn lịch sử của Đảng bộ phường Lạc Viên từ khi hình thành, phát triển cho đến nay với những sự kiện chính làm cơ sở đúc rút những bài học kinh nghiệm, phương hướng xây dựng, phát triển phường trong thời gian tới.

Cuốn lịch sử Đảng bộ phường Lạc Viên hoàn thành đã huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong tổ chức và triển khai thực hiện, cung cấp những tư liệu quý giá, những sự kiện, những hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ tiêu biểu của Đảng bộ phường về xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh, chăm lo xây dựng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, có giá trị thiết thực nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng trong thực hiện hiệu quả Chỉ thị 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Zalo

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

Zalo

Trao tặng cuốn Lịch sử Đảng bộ phường tri ân các đồng chí lãnh đạo Quận, các đ/c nguyên lãnh đạo phường , các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng và phát triển Đảng bộ trong những năm qua.