Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Lạc Viên tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Chiều ngày 08/3/2023, Hội LHPN phường Lạc Viên tổ chức kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Zalo

Đến dự với buổi kỷ niệm có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Lạc Viên

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Hội LHPN quận Ngô Quyền; Nghị quyết số 61-NQ/ĐU ngày 14 tháng 12 năm 2022 của Đảng uỷ Phường Lạc Viên về chủ đề, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2023; Chương trình công tác năm 2023 của Hội LHPN phường. Sau buổi kỷ niệm, Ban thường vụ Hội LHPN phường Lạc Viên tổ chức gắn biển các công trình thực hiện Chủ đề năm “Bức tường xanh” tại ngõ 165, 156 Đà Nẵng và 106 Lê Lai, phường Lạc Viên với nội dung: Sơn sạch sẽ ngõ xóm và vẽ tranh mang tính cổ động, tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực ngõ phố, đảm bảo mỹ quan đô thị; Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các hộ dân cư và nhân dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, tiếp tục xây dựng phong trào “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, góp phần cùng hệ thống chính trị thực hiện chủ đề năm của thành phố “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hoá đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu – Thực hiện chuyển đổi số”.

Công trình "Bức tường xanh" ngõ 106 Lê Lai

Điểm checkin "Bức tường xanh" tại ngõ 106 Lê Lai

Địa điểm checkin lý tưởng tại phường Lạc Viên

Công trình Bức tường xanh ngõ 165 Đà Nẵng

Công trình Bức tường xanh ngõ 156 Đà Nẵng​

Hội LHPN phường phối hợp Tổ chức Tầm nhìn Thế giới xã hội hoá kinh phí để thực hiện các công trình trên với các mục tiêu:

- Xây dựng môi trường cảnh quan xóm ngõ xanh, sạch, đẹp, an toàn, là địa điểm checkin lý tưởng, ấn tượng cho toàn thể người dân trên địa bàn phường và nhân dân toàn thành phố Hải Phòng.

- Giúp cho các hộ dân cư trong ngõ ý thức tốt hơn trong việc để rác thải đúng nơi quy định và biết phân loại các loại rác.

- Tránh việc vẽ bậy, dán các tờ giấy có nội dung không đúng yêu cầu lên tường ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

- Bức tranh tường mang nhiều ý nghĩa về sự cổ động, tuyên truyền, giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng.

- Tập hợp được nhiều hộ gia đình trong ngõ cùng tham gia, gắn kết được mọi người với nhau.

- Thay đổi cảnh quan xóm ngõ trở nên văn minh; thu hút được nhiều người dân đi lại, đồng thời nâng cao nhận thức và nhân rộng ra các ngõ khác trên địa bàn phường./.